Apple CEO

           นับตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบันนี้ ภาพลักษณ์โทรศัพท์มือถือไอโฟนในแบรนด์ที่โดดเด่นฉีกเหนือคู่แข่ง ด้วยสินค้าที่หรูหรา แฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย เพื่อคุณคนพิเศษ และการมอบการบริการที่ยอดเยี่ยมด้วยประสบการณ์สุดพิเศษที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆในแบบที่ลูกค้าต้องร้องว้าว จึงทำให้ Apple ครองใจลูกค้าทั่วโลก และเป็นที่กล่าวขวัญกันมาตลอดนับตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน  ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนมาจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของสตีฟ จ๊อบ  จนมาถึงรุ่นของทิม คุก ซีอีโอคนปัจจุบัน

            ใครๆก็คิดว่า เมื่อสตีฟ จ็อบส์ตาย บริษัทต้องเจ๊งแน่ แต่ผิดคาดแอปเปิ้ลยังอยู่ได้ และพลิกล็อกไม่น่าเชื่อ กลับทำกำไรมากกว่าตอน สตีฟ จ็อบส์อยู่ด้วยซ้ำไป โอ้..มายก๊อด มันเป็นไปได้อย่างไร? เป็นไปแล้วครับ และคนที่มาเป็นชุปเปอร์แมน ให้ Apple ฟื้นฟูขึ้นมา

           ผลงานที่ลือลั่นสะท้านโลก   งานแรกของเขาคือ การปฏิรูประบบการผลิตที่ไร้ประสิทธิภาพ ด้วยการจัดระบบการควบคุมสินค้าคงคลังใหม่ทั้งหมด เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่มีเกินกำลัง โดยในปี 1997 บริษัทขาดทุนถึง 1,000 ล้านเหรียญ ทิม คุก ได้ทำการปิดโรงงานและคลังสินค้าหลายแห่ง ที่ดำเนินการแบบขาดทุน โดยเปลี่ยนไปจ้างโรงงานในเอเชีย ให้ผลิตและเก็บสินค้าเอง สังเกตุได้จากผลิตภัณฑ์ถูกส่งตรงมาจากโรงงานที่ เมืองจีน Apple ไม่มีการสต๊อกสินค้าไว้เองเป็นจำนวนมากอีกต่อไป เรียกว่าไม่ต้องกักตุนสินค้าแล้ว

          ทิม คุก เป็นบุคคลที่สตีฟ จ๊อบได้ไว้วางใจมากที่สุด เป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และเป็นหนึ่งในบุคคลที่เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ธุรกิจที่ย่ำแย่ที่เคยขาดทุนมากถึงพันล้านเหรียญ โดยการปรับเปลี่ยนแล้วเหลือสต๊อกแค่ 2 วัน คิดเป็นมูลค่า 20 ล้านเหรียญ จากที่ เคยมีมากถึง 31 วัน คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 437 ล้านเหรียญ ต่างกันตั้ง 400 กว่าล้านเหรียญ!! ผลลัพธ์ได้คือ มูลค่าขาดทุนที่ลดลงอย่างมาก และส่วนต่างกำไร ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งปัจจุบันมีเงินสดหมุนเวียนสูงถึง 40,000 ล้านเหรียญ นี่คืองานแรกที่เขาเข้าไปแก้ Apple เน่าๆให้เป็นแบบสวยสดน่ากินน่าซื้อ และตั้งแต่ ทิม คุก รับตำแหน่งซีอีโอนั้น ภายในเวลาแค่ 5 ปี   เขาก็ทำให้หุ้นของแอปเปิ้ลทะยานจาก 108 พันล้าน ขึ้นไปถึง 234 พันล้านเหรียญเลยทีเดียว

         วันนี้ผมมีภาพมือทิม คุกซีอีโอคนปัจจุบัน  ฝ่ามือต่างๆมีลักษณะเนินเนื้อเต็ม ไม่มีเนินไหนที่ยุบแฟบแบบหรือเป็นเส้นเสียหาย ส่วนเส้นต่างๆบนฝ่ามือนั้นเป็นเส้นที่บางคม สมกับตำแหน่งสูงสุดของบริษัท Apple ชั้นนำอันดับโลก

เครื่องหมายเลื่อนตำแหน่ง

            ย้อนประวัติกันนิดนึง ทิมคุกนั้นเป็นมือขวาของสตีฟ จ๊อบ ซึ่งไว้วางใจมาโดยตลอด จนมาตอนหลังก็ได้รับตำแหน่งซีอีโอแทนสตีฟ จ๊อบ ซึ่งเครื่องหมายที่ได้รับตำแหน่งใหญ่ระดับโลกขนาดนี้นั้นก็มีปรากฏอยู่ในมืออย่างแน่นอน ไม่มีไม่ได้ และไม่ต้องสงสัยแต่อย่างใด เส้นที่ว่านั้นก็คือเส้นวาสนาที่ตั้งบนเส้นชีวิตนั่นเอง เมื่อวัดอายุจากเส้นชีวิตแล้ว ก็ตรงกับอายุที่ทิม คุกได้รับตำแหน่งเมื่อ 24 สิงหาคม 2011 นั่นเอง

นักคิดแล้วทำ

            ทิมคุกเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูให้ Apple กลับขึ้นมาผงาดได้อีกครั้งจากการขาดทุนถึง 1,000 ล้านเหรียญ ด้วยการคิดแล้วทำ จนปัจจุบันมีเงินสดหมุนเวียนสูงถึง 40,000 ล้านเหรียญ เครื่องหมายสำคัญๆจะไม่มีปรากฏบนมือนั้นเป็นไปไม่ได้ เครื่องหมายที่ว่านั่นก็คือเส้นอังคารในวิ่งเข้าเนินอังคารนอกนั่นเอง จึงทำให้บุคคลผู้นี้ชอบคลุกคลีอยู่กับงานตลอดเวลา ส่งเมล์หาลูกน้องตั้งแต่ตีสี่ ไปถึงที่ทำงานก่อนและกลับหลังลูกน้องเสมอ วันหยุดก็ไปทำงาน นี่คืออิทธิพลของคนที่มีเส้นสมองแบบนี้

ปัญญาเป็นทรัพย์ ใครๆก็ยกย่องซูฮกว่า ทิม คุกโครตเก่ง อัจริยะเป็นกุนซือขงเบ้ง ที่มาทำให้บริษัทรวย แต่พวกนายทุนคงไม่มีใครรู้ว่าแล้วจะหาคนอย่างเขามานั่งเป็นซีอีโอในธุรกิจของตนเองได้อย่างไร ต้องประกาศหาหน้าตาแบบเขาหรือแบบสตีฟ จ็อบส์หรือ ? ไม่ใช่ครับเพราะหน้าตาที่เหมือนกัน ไม่ใช่ต้องเก่งกาจไปทุกคน แต่ที่แน่ชัดคือเส้นสมองครับ จะเห็นว่าเส้นสมองของเขาเป็นเส้นที่คมบางชัด และปลายเส้นเดินเข้าเนินอังคาร จึงทำให้เส้นใจและเส้นสมองเดินขนานกันไป บ่งถึง ใจกับสมองทำงานประสานกันอย่างแนบแน่น เรียกว่าคิดอะไรแล้วถ้าเห็นว่าดีก็ลงมือทำเลย นี่คือเคล็บลับความสำเร็จของคนคนนี้

เส้นวงพฤหัสบ่งถึงความสามารถระดับเทพ อีกเครื่องหมายหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นมือวางอันดับหนึ่งคือเส้นวงพฤหัส จะเห็นว่าเป็นเส้นที่ชัดๆอยู่ที่เนินตรงใต้นิ้วชี้ เส้นนี้ละครับ เป็นเส้นที่เก่งๆระดับโลก

มือนี้จึงเป็นมือตัวอย่างที่ดีมากๆ ที่เถ้าแก่นายทุนจะหาคนเก่งๆมานั่งในแบบ ซี อี โอ ของบริษัทนี้เอาเลยครับประกาศรับสมัครแล้วให้ดูเปรียบเทียบเอาเอง รับรองได้คนเก่งแน่ๆ

ท่านสามารถติดตามต่อได้ในหนังสืออลายมือออนไลน์ฟรี คลิกที่นี่
คมชัดลึก: komchadluek.net/news/horoscope/หัตถศาสตร์
http://www.benjateller.com/blogs/

Fb: Do2hands

ท่านที่จะให้ผมดูลายมือ ติดต่อด่วนที่ line Id: www.benjateller.com โทร 089-783-2424
สำหรับท่านต้องการเป็นหมอดูมืออาชีพ คอร์สเรียนสมบูรณ์ที่สุดมีจำหน่ายแล้ว สมัครตอนนี้ลดมากกว่า 50 % แถมหนังสือฟรี 7 เล่มทันที โทรด่วน 08-6556-3665 ของแถมมีจำนวนจำกัด

#ดูลายมือ #ดูดวง #ดูดวงฟรี #ดวงรายวัน #ดวงวันนี้ #ดวง #ดูดวงความรัก #ดูดวงรายวัน #ดวงความรัก # ดูดวงรายเดือน #ดูดวงตามวันเดือนปีเกิด #ดูดวงตามวันเกิด #ดูดวงฟรี #ดูดวงเนื้อคู่ #ดูดวงรายเดือน #ดูดวงวันเกิด #ดูดวงวันนี้ #พยากรณ์ #ฤกษ์ดี #ราศี #ไพ่ยิปซี #ผูกดวง #เนื้อคู่ #ดูดวงแม่นๆ #ดูดวงแม่น #หมอดู #โหราศาสตร์ #ดูดวงลายมือ #เช็คดวง #ลายมือคนรวย #ดูเส้นลายมือ #เส้นลายมือ #เส้นโชค #ดูดวงวันเดือนปีเกิด #ทำนายดวง #ผูกดวง #ดูลายมือผู้หญิง #ดูลายมือเส้นวาสนา #ดูหมอ #ทำนายเนื้อคู่ #ลายมือ #เส้นวาสนา #หมอดูแม่นๆ