ไทย Eng
  
อาจารย์นิโรจณม์วัฒร
  ประวัติ
  ภาพออกงานดูลายมือ
  ภาพชั้นเรียนลายมือ
ดูลายมือ
  ทางอินเตอร์เนทกับอ.นิโรจณม์วัฒร
  ทางไปรษณีย์
  ด้วยตนเองที่สำนักงาน
  ทางอินเตอร์เนทกับคณะลูกศิษย์
เรียนหัตถพยากรณ์
  เรียนหัตถพยากรณ์
  เรียนหัตถพยากรณ์ แบบเต็ม
บทความลายมือ
  หัตถศาสตร์เรื่องที่คุณต้องรู้
  สำหรับผู้เริ่มต้นศึกษา
  บทความตัวอย่าง
หนังสือลายมือ
  หนังสือที่วางจำหน่าย
  วิธีการสั่งซื้อ
ถามตอบปัญหาลายมือ
  FAQ
  Webboard
ติดต่อเรา
  ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์
  แผนที่
  ส่งข้อความถึงอ.นิโรจณม์วัฒร

  

 

 
  ธุรกิจล่มจม

         หวัดนกห่าไก่ทำผมเจ๊ง ผมเลี้ยงไก่มา 8 – 9 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย ไก่เนื้อของผมมีเกือบ ห้าหมื่นตัว ต้องถูกกลบฝัง ฆ่าทิ้งทำลายหมด คราวนี้ผมหมดตัวแน่ๆ คุณหมอช่วยดูดวงให้ทีว่าผมจะเป็นยังไงต่อไป จะไปรอดหรือเปล่า แขกดูหมอรายนี้มาแต่เช้า แล้วก็มานั่งปรับทุกข์ให้ฟัง ซึ่งก็ประสบชะตากรรมเช่นเดียวกับผู้เลี้ยงไก่ทั้งหลาย ที่ต้องเสียหายขาดทุนกับภัยวิบัติครั้งนี้ และเป็นครั้งที่ร้ายแรงมากๆ เพราะมันสร้างความเสียหายไปเกือบทั้งประเทศ ใครมีอาชีพเลี้ยงไก่ ไม่ว่าจะเป็นไก่เนื้อ ไก่ไข่ ก็ถือว่าโชคร้าย มีเคราะห์กรรมร่วมกัน และดูเหมือนจะรุกลามไปถึงไก่ชนด้วย
        เรามาดูลายมือของคนกลุ่มนี้กันว่า เขามีเครื่องหมายอะไรหรือที่ทำให้ต้องเสียหายขาดทุนเช่นนี้ คนที่ทำธุระกิจหรือลงทุนทำมาค้าขายอะไรก็ตาม ถ้าเส้นวาสนาของคนนั้นมีรูปเกาะเกิดขึ้นที่เส้นนี้แล้ว บ่งถึงจะมีปัญหามีอุปสรรค์ จนทำให้ขาดทุนเสียหาย ไม่ว่ารูปเกาะนั้นจะไปเกิดที่ต้นเส้น กลางเส้นหรือปลายเส้นก็ตาม ต่างเสียหายเช่นกัน จะแตกต่างกันที่ ระยะเวลาที่จะเกิดเหตุ หรือจะเกิดเรื่องเสียหายขาดทุนเมื่ออายุเท่าไร?
        เครื่องหมายอีกชนิดหนึ่งคือเส้นตัดขวาง ถ้าเส้นวาสนาของคนนั้นมีเส้นมาตัดขวาง บ่งถึงจะมีอุปสรรคในเรื่องของการค้าการลงทุน อย่างเช่นในลายมือของคนเลี้ยงไก่รายนี้ ให้ดูที่เส้นวาสนาในมือขวา จะเห็นว่ามีเส้นขวางมาตัดเส้นวาสนา จนเส้นวาสนาได้ขาดออกจากกัน เรื่องนี้ถือว่ารุนแรงมาก เพราะถ้าเส้นวาสนาได้ขาดจากกันแล้ว เปรียบเสมือนเส้นทางเดินของชะตาชีวิตได้ชะงักหยุดนิ่งไปด้วย แต่ไม่ใช่ชะตาชีวิตได้สิ้นสุดลง แต่หมายถึงการดำเนินชีวิตที่เคยทำอยู่นั้นได้สิ้นสุดลง เช่นเคยเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ ก็ต้องหยุดเลี้ยง        


         เมื่อได้ตรวจดูเครื่องหมายและเส้นต่างของเขาแล้ว จึงปลอบใจเขาว่า ตอนนี้ต้องหยุดในเรื่องของการลงทุนก่อน ไม่ว่าจะคิดไปทำอะไรก็ตาม หยุดก่อน หยุดพักสักปีหนึ่งก่อนแล้วปีหน้าค่อยมาคิดกันใหม่ เพราะปีนี้ไปลงทุนทำอะไรก็มีแต่ขาดทุนเจ๊งหมด ให้อายุเดินผ่านเส้นวาสนาที่ขาดไปเสียก่อน แล้วชะตาชีวิตจึงมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่คงไม่ใช่กลับมาเลี้ยงไก่ขายไก่อย่างเก่าแล้ว
        บุคคลใดก็ตามถ้ามีเส้นวาสนาที่ขาดกลางฝ่ามือ ดังตัวอย่างของคนนี้แล้วต้องระวังให้ดี ไม่ว่าคนนั้นจะมีอาชีพใดก็ตาม จะต้องเกิดเหตุการณ์ที่กระทบกับการทำมาหากินอย่างแน่นอน เพราะเส้นวาสนาที่ขาดนั้นถือว่า มีความสำคัญต่อชีวิตคนเรามากครับ พ่อค้ารายนี้ก็มานั่งร้องให้ปรับทุกข์เช่นเดียวกับรายเมื่อวาน เขาเล่าว่า เป็นเอเย่นต์ค้าไข่ที่ตลาดไท และมีฟาร์มไก่ไข่รวมแล้ว 60,000 ตัว แยกเป็นไก่ที่กำลังให้ไข่ 30,000 ตัว คือไก่ที่ออกไข่ให้ทุกวันๆละร่วม 30,000 ฟอง เรียกว่ามีรายได้มีเงินเข้าวันละ สี่ห้าหมื่นกว่าบาท อีก 20,000 ตัว จะให้ไข่ได้ในเดือนหน้า ที่เหลืออีก 10,000 ตัว อีก 45 วันจึงออกไข่ได้ แต่ทุกอย่างตอนนี้ได้หาบวับไปกับตา เหมือนฝันร้าย มันไม่น่าเชื่อเลยคุณหมอ ว่าอยู่ๆทรัพย์สินเงินทองของผมจะสูญหายไปเกือบหมดสิ้น และทุกวันผมจะมีรายได้จากการขายไข่ในฟาร์มและร้านขายไข่ที่ตลาดไท วันละเกือบแสน!! มาวันนี้หมดสิ้นแล้ว หมดเลยคุณหมอ ( พูดด้วยเสียงสะอื้น ) ผมจะทำไงดี แล้วลูกค้าที่ซื้อไข่แบบเงินเชื่อจะเก็บได้หรือเปล่าครับ เพราะตอนนี้แม่ค้าที่ขายไข่ต่างบอกว่า ขายไม่ได้เลย ไม่มีคนซื้อไข่กินเลย ไม่นานไข่คงเน่าเสีย ผมก็คงสูญเงินอีกแน่ มันมากอยู่นะหมอ ร่วม 2 ล้าน คุณหมอช่วยดูให้หน่อยว่าจะได้เงินคืนบ้างไหมแล้วผมจะล่มจมไหม
         เครื่องหมายของพ่อค้ารายนี้ ก็เหมือนกับรายเมื่อวาน คือเส้นตัดขวางเหมือนกัน ต่างกันตรงที่ เส้นตัดรายนี้ยาวกว่า ดังเห็นได้อย่างเด่นชัด ว่าเส้นขวางนี้ได้วิ่งออกมาจากอังคารใน แล้วผ่านมาตัดเส้นวาสนา แต่เส้นวาสนาที่ถูกตัดนั้นไม่ได้ขาดเหมือนรายเมื่อวาน คือเส้นวาสนายังไม่เสียหาย ยังเป็นเส้นที่ดี แสดงถึงการค้ายังไม่ถึงกับต้องเจ๊งล่มจม เรียกว่ายังสามารถดำเนินการต่อไปได้ ถึงแม้ต้องขาดทุนย่อยยับในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่เมื่อเหตุการณ์สงบก็สามารถเริ่มลงมือค้าขาย และเลี้ยงไก่ต่อไปได้เหมือนเดิมเนื่องจากเส้นวาสนายังไม่ได้แสดงถึงการเปลี่ยนแปลง ถึงแม้จะมีเส้นมาตัดขวาง แต่จุดที่ถูกตัดนั้นยังเป็นเส้นที่ปรกติดีอยู่ จึงทำนายไปได้เลยว่า ยังสามารถทำธุรกิจต่อไปได้


         รายที่ 3 เลี้ยงไก่เนื้อเช่นรายแรก แต่เพิ่งจะเริ่มลงทุนได้ปีกว่าเท่านั้น เรียกว่ามือใหม่ใจกล้า เลี้ยงครั้งแรก เอาไก่เข้า 9,900 ตัว แล้วก็เพิ่มขึ้นไปเรื่อย ตามความชำนาญที่เพิ่มขึ้น จนครั้งสุดท้ายได้มีถึง 75,000 ตัว นับว่ามากโข แล้วความหายนะก็มาถึง เฉกเช่นผู้เลี้ยงไก่ทั้งหลาย แต่รายนี้ไก่ในฟาร์มได้เป็นโรคตายและรุกลามอย่างรวดเร็ว ข้ามคอกข้ามโรงเรือนเลย จาก 100 เป็น 1,000 และเป็น 10,000 จนทางการได้เข้ามาจับเข้าถุงกลบฝังทำลาย จนหมดเล้าหมดฟาร์ม จนหมดสิ้นทุกอย่าง
         หนุ่มใหญ่รายนี้เล่าว่า โรงเรือนไก่ที่สร้างไปร่วม 2 ล้าน เป็นเงินของผมเอง ไก่เป็นของผมครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งเป็นของชาวบ้านที่อยู่แถวนี้ ที่เขาอยากลงทุนด้วย คราวนี้ผมหมดทุนแล้ว รู้ตัวเองว่าหมดสิ้นแล้ว ที่มานี้ขอให้คุณหมอช่วยดูว่า ผมกับอาชีพเลี้ยงไก่นี้มันถูกโฉลกกับผมหรือเปล่า เพราะผมเกิดปีไก่ แล้วผมกลับมาเลี้ยงไก่เพื่อเอามันไปฆ่า เห็นเมียผมบอกว่ามันไม่ดี ทำแล้วดวงจะตกถ้ามันไม่ดีจริงผมจะได้ไปทำอย่างอื่น
         เครื่องหมายของคนนี้จะผิดแปลกกว่า 2 คนแรก ให้ดูที่เส้นวาสนาที่ต้นเส้นจะเห็นว่าเป็นรูปเกาะขนาดใหญ่ เกาะใหญ่ขนาดนี้ผมเห็นแล้วก็ยังตกใจ ใครก็ตามถ้าเส้นวาสนาเป็นรูปเกาะ ถ้าไปลงทุนค้าขายอะไร จะเสียหายขาดทุนจนล่มจมหมดตัวได้ ไม่ว่าเขาจะนำเงินไปลงทุนอะไรก็ตาม เจ๊งหมดตัวแน่นอน ขอท่านอย่าได้ล้อเล่นกับมันนะครับ เพราะเห็นมามากมายแล้ว       ย้อนกลับเมนูบทความตัวอย่าง

 
สงวนลิขสิทธิ์ 2004-2012 www.benjateller.com